Office 365 คืออะไร

Office 365 คือระบบที่รวมรวมบริการต่าง ๆ ได้รวมเอา Microsoft Office2016 , Outlook Mail, One drive(พื้นที่เก็บไฟล์),Skype,Calendar และบริการอื่นอีกมากมายมารวมไว้ให้บริการในที่เดียวกัน เราสามารถใช้งาน Software หรือ Application ได้ในคราวเดียวกันโดยให้บริการฟรีสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา  เพียงสมัครตามขั้นตอนต่อไปนี้

1.คลิกสมัครใช้บริการที่ลิงก์ด้านล่าง (สามารถติดต่อขอใช้บริการได้ที่ LINE : @ccbsru)

2. รอ e-Mail ตอบกลับไปยังผู้ขอรับบริการ 2-3 วันทำการ

3. การเข้าใช้งาน Office365 สามารถเข้าใช้งานได้ที่ www.office.com

แนะนำบริการแต่ละอย่างของ Office 365
Microsoft Office คือ ชุดโปรแกรมสำนักงาน มีให้เลือกใช้ดังนี้

Microsoft Office คือ ชุดโปรแกรมสำนักงาน มีให้เลือกใช้ดังนี้

 • ไมโครซอฟท์ Word
  ไมโครซอฟท์ เวิร์ด เป็นโปรแกรมที่นิยมในการประมวลผลคำ มีความสามารถในการจัดรูปแบบตัวอักษร ย่อหน้า ใส่รูปภาพ จดหมายเวียน และอื่นๆ อีกมากมาย
 • ไมโครซอฟท์ เอ็กเซล
  ไมโครซอฟท์ เอ็กเซล เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการจัดทำตารางงาน มีความสามารถในการคำนวณสูตรต่างๆ พร้อมทั้งฟังก์ชันที่ช่วยในการคำนวณทางคณิตศาสตร์อีกด้วย
 • ไมโครซอฟท์ พาวเวอร์พอยต์
  ไมโครซอฟท์ พาวเวอร์พอยต์ เป็นโปรแกรมนำเสนอผลงาน สามารถนำเสนอผลงานในแบบต่างๆ รวมถึงมีแม่แบบที่ช่วยผู้ใช้ใช้งานอย่างง่ายดาย และมีแอฟเฟ็คแบบต่างๆ ช่วยตกแต่งให้งานนำเสนอมีความสวยงาม
 • ไมโครซอฟท์ เอาท์ลุค
  ไมโครซอฟท์ เอาท์ลุค เป็นโปรแกรมรับ/ส่งอีเมล มีความสามารถในการเชื่อมต่อเครื่องแม่ข่ายอีเมล แบบ IMAP, POP3 และ Microsoft Exchange Server
 • OneNote สมุดบันทึกแบบดิจิทัล
 • OneDrive
  OneDrive คือพื้นที่จัดเก็บออนไลน์ที่สร้างรวมไว้ภายใน Windows สามารถเพิ่มแฟ้มบนพีซีของคุณไปไว้ที่ OneDrive ได้ง่ายๆ เพื่อให้แฟ้มเหล่านั้นอยู่กับคุณบนอุปกรณ์ที่คุณใช้ และคุณสามารถเรียกดู OneDrive ของคุณโดยใช้แอป OneDrive หรือ File Explorer ในเดสก์ท็อป
 • Skype for Business Skype for Business เป็นบริการที่ใช้เพื่อการสื่อสารและการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพภายในองค์กร มีคุณสมบัติรองรับการสนทนาทั้งผ่านข้อความ, เสียง, วิดิโอ รวมทั้งการประชุมออนไลน์
 • Calendar แอปปฏิทิน คุณสามารถดูปฏิทินหลายๆ ปฏิทิน รวมถึงปฏิทินงานของคุณทุกปฏิทินพร้อมกันในที่เดียวได้ เมื่อต้องการใช้ปฏิทิน คุณจะต้องลงชื่อเข้าใช้พีซีหรือแอปด้วยบัญชี Microsoft เมื่อเปิดปฏิทิน คุณจะเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดจากบัญชี Microsoft ของคุณ เมื่อต้องการดูเหตุการณ์จากปฏิทินอื่น ให้เพิ่มบัญชีเหล่านั้นในแอปปฏิทิน
 • People แอปการเชื่อมต่อบุคคลคือสมุดรายชื่อและแอปทางสังคมที่รวมไว้ในที่เดียว คุณสามารถเพิ่มรายชื่อผู้ติดต่อ ดูอัปเดตบนเครือข่ายสังคม (เช่น Facebook และ Twitter) และติดต่อกับเพื่อนๆ และครอบครัวบน Skype โดยทั้งหมดนี้รวมอยู่ในแอปเดียวกัน
 • Tasksเป็นโปรแกรมเสริมที่อยู่ใน Outlook เป็นการเก็บรายละเอียดของ เมลล์ติดตาม การบันทึก เหตุการต่าง ๆ ของ เมลล์มีการกำหนดให้เป็นแบบทั้งส่วนตัวหรือ แบบเปิดเผย หน้าที่จะคล้าย ๆ Calendar แต่ Task สามารถกำหนดวันที่เริ่ม ใส่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน วันเริ่มต้น วันสิ้นสุด เรียงลำดับความสำคัญ การจัดกลุ่ม ของการทำงาน และยังสามารถนำข้อมูลได้ใช้งานร่วมกับโปรแกรมอื่นได้อีกด้วย
 • Delveแสดงข้อมูลของเอกสาร Office จากเพื่อนร่วมงานในรูปแบบ card เรียงเป็นตาราง โดยผู้ใช้สามารถค้นหาข้อมูลแยกตามกลุ่มเพื่อนร่วมงานได้ ถือเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งให้ค้นหาเอกสารได้ง่ายขึ้น นอกเหนือจากการค้นหาไฟล์ตรงๆ ในระบบ
 • Sway สำหรับสร้างเว็บไซต์แบบ Story Telling แบบรวดเร็ว
 • Form สำหรับสร้างแบบสอบถาม แบบสำรวจ หรือข้อสอบ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือลืมรหัสผ่านในการเข้าระบบ สามารถแจ้งขอรับบริการได้ที่ Line ID : @ccbsru   [http://nav.cx/iFNObKP]


ตรวจสอบรายชื่อผล Account Office 365 สำหรับผู้สมัครผ่านแบบฟอร์ม