เมื่อวันที่ 1 – 8 กรกฎาคม 2567 สำนักคอมพิวเตอร์ มบส. จัดกิจกรรมการฝึกอบรมและสอบวัดสมรรถนะและทักษะดิจิทัลสำหรับนักศึกษาชั้นปีสุดท้าย ประจำการศึกษา 2567 นำทีมโดยคณะผู้บริหาร ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง พร้อมด้วยบุคลากรสำนักคอมพิวเตอร์ บรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับทักษะความเข้าใจและใช้เทคโนโลยีดิจิทัล ประกอบด้วยทักษะการเข้าใจและใช้เทคโนโลยีดิจิทัล หรือ Digital literacy โดยความสามารถด้านดิจิทัลเป็นสิ่งที่สะท้อนความสามารถของบัณฑิตที่มีความรู้ และทักษะในการนำเครื่องมือ อุปกรณ์ และเทคโนโลยีในปัจจุบันมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการเรียนรู้ การแก้ไขปัญหา การสื่อสาร ตลอดจนความสามารถในการคิดอย่างมีวิจารณญาณ เพื่อรู้เท่าทันการใช้งานและการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มโอกาสในการประกอบอาชีพ การสร้างนวัตกรรม และการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง ตลอดจนเป็นการสอบวัดระดับความสามารถด้านดิจิทัลของนักศึกษาชั้นปีสุดท้ายระดับปริญญาตรีที่สอบผ่านตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด ณ ห้องเรียนนันทนาการ อาคาร 2