เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2567 สำนักคอมพิวเตอร์ มบส. ร่วมกับภาคีเครือข่ายศูนย์การเรียนรู้ระดับตำบลบ้านแพ้ว จัดโครงการชุมชนดิจิทัล (Digital Community) เพื่อรองรับสังคมศตวรรษที่ 21 ซึ่งเป็นกิจกรรมบริการวิชาการด้านการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลสำหรับเป็นแหล่งเรียนรู้ และสร้างรายได้ให้แก่ชุมชน ระยะที่ 4 นำโดยท่านวิทยากร อาจารย์อัครเดช เนียมอยู่ และพร้อมคณะ บรรยายให้ความรู้ ความเข้าใจ สร้างการยอมรับในเข้าถึงเทคโนโลยีดิจิทัล นำไปสู่การใช้งานจริง เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาด้านเศรษฐกิจและสังคมในชุมชน กลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ นักเรียน นักศึกษา ผู้ประกอบการ ตลอดจนประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมกิจกรรมรับฟังการบรรยายในครั้งนี้ ณ โรงเรียนวัดธรรมจริยาภิรมย์ อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร